Giá Trị Kinh Tế Ốc Bươu Đen, Ốc Nhồi tại Việt Nam

Tiêm năng kinh tế ốc bươu đen ở Việt Nam

Nuôi ốc bươu đen ( hay còn gọi là ốc nhồi ) là một mô hình kinh tế hiệu quả, chi phí thấp đang được nhiều bà con nông dân áp dụng. Tuy nhiên để thành công trong mô hình nuôi ốc bươu đen cần hiểu rõ tập tính, thói quen, loại thức ăn ốc ưa thích để ốc lớn nhanh, ít bệnh, mang lại hiệu quả cao.

1. Giá Trị dinh dưỡng Của Ốc Bươu Đen, Ốc Nhồi

Theo y học cổ truyền thì thịt ốc nhồi tính hàn, vị ngọt, thành phần chủ yếu là chất đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, các vitamin B2, PP, A… đều là những dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ.

Ốc bươu đen được chế biến thành rất nhiều các món ăn ngon như ốc nướng tiêu, ốc luộc xả, ốc nhồi thịt, chả ốc và là thành phần không thể thiếu của món bùn ốc rất được ưa chuộng của Vùng Bắc Bộ

Các món ăn được chế biến từ ốc bươu đã chở thành những thứ đặt sản không những xuất hiện tại các quán ăn đơn giản mà còn xuất hiện tại các nhà hàng hải sản sang trong tại các thành phố lớn trên cả nước với giá trị kinh tế rất cao.

Giá trị kinh tế ốc bươu đen
Ốc bươu đen có thể làm nước muối tiêu hấp xả…

2. Giá trị Kinh Tế Ốc Bươu Đen Tại Việt Nam

Ốc Thương Phẩm Giá ốc thịt thua mua tại vườn của các thương lái Giá ốc thịt hiện tại đang dao động từ 55.0000 – 75.0000 VNĐ/ 1kg loại ốc sô là lớn nhỏ đều thu hết.

Còn mẫu loại 1 là từ 30 /1kg giá từ 70.000-90.000 VNĐ/ 1kg. Giá này đang còn tiếp tục tăng do nguồn ốc trong tư nhiên đang cạn kiệt do sự tác động của con người về môi trường sống và khai thác 1 cách triệt để.

Có cung thì phải có cầu nên từ đó người dân đã nghiên cứu nuôi con ốc bươu từ đó nghề nuôi ốc bươu mới xuất hiện ở Việt Nam.

Trứng ốc bươu đen, ốc nhồi hiện tại Thị trường Miền Bắc đang vào đầu vụ từ tháng 3 – 6 âm lịch với giá giao động từ 1.200.000 – 1.600.000 VNĐ tùy theo chất lượng và màu trứng. Trong Miền Nam thì giá trứng nằm ở mức từ 800.000 – 1.500.000 VNĐ

Trứng ốc bươu đen, ốc nhồi thị trường cả Bắc và Nam đang rất là hút hàng nguồn cung đang không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Như bà con thấy giá trị kinh tế từ trứng ốc là rất cao do nhu cầu nuôi ốc thương phẩm để đáp ứng thị trứng rất lớn.

Trung bình 1 nhà hàng lớn ở Hà Nội mỗi ngày tiêu thụ 20 kg ốc thương phẩm thì 100 ngày tiêu thụ 2 tấn ốc, một năm 365 ngày có thể tiêu thụ hơn 7 tấn ốc chỉ 1 nhà hàng. Hà Nội là thành phố lớn  có đến hàng ngày nhà hàng như vậy mỗi năm riêng thành phố Hà Nội có thể  tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn ốc nhồi thương phẩm.

Về con ốc bươu đen giống thì dao động từ 300 đ – 500 đ/com tùy vào nơi bán, thời điểm bán, chất lượng, độ tuổi cũng như trang trại bán.

3. Nghề Nuôi Ốc Nhồi, Ốc Bươu Đen Mới Đang Phát Triển ở Việt Nam

Nuôi Ốc bươu đen bắt nguồn từ các hình Miền Bắc như Nghệ An, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Thái Nguyên Lào Cai…. Nghề nuôi ốc nhồi đã phát triển ở các tỉnh ngày từ năm 2016.

Lúc đầu còn rất ít người nuôi nhưng hiện tại đã nhận rộng ra rất nhiều tỉnh thành ở khu vực Miền Bắc Việt Nam.

Trong 3 năm gần đây khi nguồn ốc trong tự nhiên ở Miền Nam dần cạn kiệt thì nghề nuôi ốc bươu đã bắt đầu tại các tỉnh miền nam như Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang…. và mang lại thu nhập đáng kể cho người nông dân.

Giá trị kinh tế ốc nhồi ở Việt Nam

4. Giá trị kinh tế ốc bươu đen ở Việt Nam rất lớn

Hiện tại nghề nuôi ốc đã phát triển hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Ở Đâu có nước ngọt là nơi đó có nuôi nuôi ốc bươu đen mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời cũng giúp bảo tồn và phát triển loài ốc bươu qua đó giúp đa dạng vật nuôi trong ngành thủy sản.

Đặt biệt ốc bươu đen ốc nhồi thương phẩm đang cực kì thiếu hụt, trong khi nhu cần của thì trường Việt Nam lớn vô cùng. Nếu chúng ta dám đầu tư, học hỏi kinh nghiệm nuôi… thì tương lai giá trị kinh tế từ ốc bươu đen, ốc nhồi ở Việt Nam nâng lên một tầm cao mới.

Khi chúng ta đầu tư nuôi 1 con nào đấy sẽ có thành công và thất bại và Nuôi con ốc này cũng không ngoại lệ có người thành công và cũng có rất nhiều người thất bại.

Tuy nhiên hiện tại để so sánh con ốc bươu đen với những con vật như con cá trê, cá lóc, tôm, cua, lương… thì nghề nuôi ốc bươu đen, ốc nhồi thì tiềm năng cao hơn rất nhiều. Do chi phí thức ăn và thuốc men đối với con ốc bươu đen rất thấp so với các con vật khác.

1.Giá Ốc Giống Loại 1 -2 Tuần Tuổi  năm 2023

2. Giá Ốc Bươu Đen Giống Loại 3 – 4 tuần tuổi.

3. Các Sản Phẩm Khác Của Trang Trại Ốc Miền Trung

4. Chi phí nuôi ốc bươu đen trên bể bạt bao nhiêu?

5. Chi phí nuôi ốc bươu đen trên ao tự nhiên?

6. Kỹ thuật nuôi ốc bươu đen trên ao bạt, ao xi măng

7. Hướng dẫn nuôi ốc trên ao đất từ A đến Z.

8. Thức ăn cho ốc bươu đen, ốc nhồi là gì giúp ốc nhanh lớn

9. Mật độ nuôi ốc bươu đen bao nhiêu là tốt nhất

10. Cách dưỡng ốc nhồi con

11. Những nguyên nhân làm ốc chậm lớn.

12. Thanh niên quảng nam kiếm 400 triệu 1 năm từ nuôi ốc bươu đen

 

Leave Comments

082.704.2666
082.704.2666